Article  Date


สัมภาษณ์ Henry Cole มือกลองโมเดิร์นแจ๊ส 6 เม.ย. 61

สัมภาษณ์ Henry Cole มือกลองโมเดิร์นแจ๊สผู้ผ่านการเล่นมาอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็น Gary Burton,Eric Reed , David Sanchez,Adam Rogers และอีกมากมาย

www.Drumthai.com ขอขอบคุณ วิทยาลัยดุริยางคศิลป์....

อ่านต่อ


สัมภาษณ์สุดยอดมือกลองกระเดื่องคู่ เลาะห์ อิทธิชัย บัวแก้ว 10 ก.ย. 56

สัมภาษณ์สุดยอดมือกลองกระเดื่องคู่ เลาะห์ อิทธิชัย บัวแก้ว กับเทคนิค และแนวคิด น่าสนใจมากๆครับ

อ่านต่อ


สัมภาษณ์ น้าเป้า คาราบาว พร้อมสาธิตการเล่นในแบบต่างๆ 10 ก.ย. 56

สัมภาษณ์ น้าเป้า คาราบาว อำนาจ ลูกจันทร์ พร้อมสาธิตการเล่นในแบบต่างๆ

อ่านต่อ


Ari Hoenig สุดยอดมือกลองแจ๊สรุ่นใหม่ 8 มี.ค. 55

Ari Hoenig สุดยอดมือกลองแจ๊สรุ่นใหม่

อ่านต่อ


Simon Phillips มือกลองผู้เล่นได้แบบ all-around 21 พ.ค. 54

Simon Phillips คืออิทธิพลสำคัญต่อมือกลองชั้นแนวหน้าหลายคน เขาเคยร่วมงานกับ Toto, The Who, Jeff Beck, Pete Townshend, Judas Priest, Asia ในส่วน Sound การเล่นของเขาสามารถประยุกต์ให้ใช้ได้กับดนตรีเกือบทุกแนว ด้วยความที่เข้าเป็นมือกลองที่รอบด้านนั่นเอง

อ่านต่อ


Steve Smith หนึ่งในเทพเจ้ามือกลอง Jazz 21 พ.ค. 54

Steve Smith จัดว่าเป็นปรมาจารย์ ด้วยเทคนิคการเล่นที่เป็นสไตล์การเล่นที่ตื่นตาตื่นใจ และเป็นมือกลองแถวหน้าของแนว Jazz มาโดยตลอด เมื่อเขายังเด็กเขาฝึกซ้อมแบบฝึกง่ายๆ โดยให้ความสำคัญกับเรื่องของ Basic เป็นอย่างมาก ปัจจุบัน มีผลงานมากมายร่วมงานกับศิลปินร....

อ่านต่อ


Pearl ขอนำเสนอกลองชุด Forum FZ 15 ก.ค. 51อ่านต่อ


แนวความคิด (The concept) 15 ก.ค. 51อ่านต่อ


SST (Superior Shell Technology) 15 ก.ค. 51อ่านต่อ


กลองชุด Pearl รุ่น Vision 18 พ.ค. 51

จากการค้นคว้าและวิจัยในเรื่องเสียงกว่า 60 ปีของ Pearl

อ่านต่อ


สัมภาษณ์ พี่เล็ก ทีโบน 16 มี.ค. 51

DT : พี่เริ่มตีกลองได้ยังไงครับ ?
พี่เล็ก : อืม.. เอาอย่างนี้ดีกว่า ช่วงแรกของการเล่นดนตรีเนี่ยะ ไม่ได้ตั้งใจเลยที่จะเล่น ตอนนั้นพี่ก็เรียนหนังสืออยู่ แล้วพี่ชายก็เล่นดนตรีอยู่ที่อุดร แกก็เล่นอยู่ในไนท์คลับ เล่นพวกเพลงจังหวะบอลลูม,ละติน ให้แขกเขาม....

อ่านต่อ


“กิตติศักดิ์ โคตรคำ” หรือ “ใหญ่ Fahrenheit ” 24 ส.ค. 50

หากนับถึงมือกลองร็อกแถวหน้าในยุคนี้นั้น ต้องนับมือกลองท่านนี้เข้าไปอยู่ในรายชื่อ Top 5 อย่างแน่นอน เพียงแค่อัลบั้มชุดแรกในนามวง Loso ก็สามารถเปลี่ยนแปลงวงการเพลงไทยไปอย่างสิ้นเชิง ด้วยสไตล์การเล่นที่หนักแน่นและขึ้นชื่อว่าตีมันส์คนหนึ่ง ครั้งนี้เราจะ....

อ่านต่อ


ประวัติความเป็นมาของกลอง Pearl 10 ก.ค. 50

หนึ่งในเหล่าบรรดากลองที่มีให้เลือกใช้งานอยู่ในปัจจุบันนี้ ยังมียี่ห้อหนึ่งที่ก้าวขึ้นมาอยู่ในชั้นแนวหน้าจนมือกลองหลายๆคนไว้วางใจเลือกใช้งาน ด้วยระยะเวลาที่ผ่านมาอย่างยาวนานจนเป็นที่ไว้วางใจและได้ขึ้นชื่อว่าเป็นกลองที่ดีที่สุดไม่แพ้ใคร วันนี้เราจะนำทุ....

อ่านต่อ


ทศ พนมขวัญ 14 มิ.ย. 50

วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับมือกลองอีกหนึ่งท่านที่คร่ำหวอดในวงการกลองมานาน ทั้งการเป็นนักเล่น ,คอลัมนิสต์ และอาจารย์ ด้วยสไตล์การเล่นอันลือชื่อและเฉียบขาดในสไตล์บลูส์ เร็กเก้ ที่หาตัวจับยากคนหนึ่ง รับประกันได้ถึงการเล่นและความคิดที่มีอะไรใหม่ๆตลอด นั้นคื....

อ่านต่อ


“Michael Stephen Portnoy” หรือที่รู้จักกันว่า “Mike Portnoy” 16 พ.ย. 49

“Michael Stephen Portnoy” หรือที่รู้จักกันว่า “Mike Portnoy” เกิดวันที่ 21 เมษา ปี 1967 และใช้ชีวิตตั้งแต่เด็กอยู่แถบ Long Beach ใน New York สำหรับตัวของ Mike เองเขาโตมาพร้อมกับสิ่งแวดล้อมที่เต็มไปด้วยเสียงดนตรีอย่างมากมาย สาเหตุหนึ่งนั้นก็เพราะพ่อขอ....

อ่านต่อ


[1]

any comments, please e-mail   webmaster@drummerthai.com)
© All rights reserved 1999 - 2010. All contents in this web site are the properties of www.drumthai.com and Saratoon Suttaket