home register login webboard classified artist review article member

 Music News :     “Yesterday”จาก “เป้ MVL” ที่จะทำให้คุณน้ำตาซึม   2 มิ.ย. 66    

“Yesterday” วันวานที่ดีกว่าเช้าวันต่อไป
จาก “เป้ MVL” ที่จะทำให้คุณน้ำตาซึม

ทุกการจากลามักทิ้งร่องรอยเอาไว้ แต่การลาจากอย่างไม่มีวันหวนกลับนั้นทิ้งไว้เพียงความทรงจำอันสวยงามที่มีเพียง...เรา...เหมือนกับเรื่องราวในเพลง Yesterday (เยสเตอร์เดย์) จาก เป้ MVL โดยเล่าถึงความเจ็บปวดของการสูญเสียคนทีเรารักไปอย่างไม่มีวันหวนกลับและในแต่ละวันที่ตื่นลืมตาขึ้นมามันช่างว่างเปล่า บางทีการเลือกที่จะอยู่กับอดีตคงจะดีกว่าในวันที่ต้องอยู่ไปโดยไม่มีเธอ เพราะนั่นคือช่วงเวลาที่ดีที่สุดเมื่อเรามีกันและกัน เนื้อเพลงผสานไปกับเสียงเปียโนที่ค่อยๆ ไล่ระดับจากเบาไปหนักขึ้นของดนตรีสไตล์ป็อบ ร็อค รวมไปถึงโซโล่กีต้าร์ที่มีกลิ่นอาย 90 มาเป็นตัวสื่อสารอารมณ์ความเศร้าของการจากลาที่ไม่มีทางได้พบเจอกันอีกตลอดกาล ในส่วนของมิวสิกวิดีโอได้ เบิร์ด เทคนิค มาเป็นผู้ถ่ายทอดมุมมองการใช้ชีวิตหลังจากการสูญเสียคนที่เขารักไปอย่างไม่มีวันกลับ ซึ่งจะออกมาเป็นอย่างไรสามารถไปตามชมมิวสิกวิดีโอได้ที่ YouTube: Spicydisc และฟังได้ในทุกสตรีมมิ่ง

พอมาถึงตรงนี้ทุกคนคงมีคำถามอยู่ในใจว่าเพราะเหตุใด เป้ จึงเลือกที่จะเชื้อเชิญ เบิร์ด มาร่วมถ่ายทอดความรู้สึกของเพลงนี้ รวมถึงจุดเริ่มต้นของการเขียนเพลงนี้นั้นมาได้อย่างไร โดยเป้ได้เล่าให้ฟังว่า “เพลง Yesterday เดิมทีจะเป็นเพลงของวง Rooftop ซึ่งผมกับโก้เขียนมาร่วมกัน แต่ด้วยอะไรหลายๆ อย่างทำให้เพลงนี้ไม่ได้ถูกนำไปใช้ ประกอบกับตัวผมเองก็ชอบเพลงนี้จึงได้ลองคุยกับทางค่ายและโก้ว่าผมขอนำเพลงนี้มาใส่ในอัลบั้ม SIPHUTA’S (ษิภูตา) โดยเรานำมาทำดนตรีใหม่จนออกมาเป็นอย่างที่ทุกคนได้ฟังครับ พอหลังจากที่เราทำเพลงนี้เสร็จก็มานั่งคิดว่าเราจะถ่ายทอดความรู้สึกผ่านมิวสิกวิดีโอออกมาแบบไหน ซึ่งผมอยากได้คนที่เคยมีประสบการณ์การสูญเสีย คนที่ผมนึกถึงก็คือพี่เบิร์ดจึงได้ลองติดต่อไป โดยให้เหตุผลไปว่าเราอยากให้พี่เบิร์ดใช้ชีวิตตามปกติเลยเราจะมีเพียงตากล้องที่ตามไปเก็บภาพเท่านั้น เพราะเราอยากได้ความรู้สึกจริงๆ ของเขา จนพี่เบิร์ดใจอ่อนยอมเล่นให้ ซึ่งภาพที่ได้ก็ออกมาสมบูรณ์แบบเลยครับและผมเชื่อว่าใครที่ได้ชมมิวสิกวิดีโอแล้วจะเข้าใจในสิ่งที่ผมเล่ามาครับ”

รับชม MV ได้ที่ลิงค์นี้
Yesterday: https://youtu.be/6dwP8LePOGA

เป็นอีกหนึ่งเพลงดีดีที่อยากให้ทุกคนได้ลองฟังกับ Yesterday จาก เป้ MVL ได้ในทุกแพลตฟอร์มไม่ว่าจะเป็น APPLE MUSIC / iTUNES / JOOX / TrueID Music / SPOTIFY รวมถึงชมมิวสิควิดีโอได้ที่ YouTube Channel : SPICYDISC และเข้าไปทักทายกันได้ที่ www.facebook.com/MildvocalistOfficial หรือทาง www.facebook.com/Spicydiscrecord

any comments, please e-mail   webmaster@drummerthai.com)
© All rights reserved 1999 - 2010. All contents in this web site are the properties of www.drumthai.com and Saratoon Suttaket