home register login webboard classified artist review article member

 Music News :     ภูมิจิต พร้อมแล้วกับอัลบั้มชุดใหม่ Mid : Life    2 พ.ย. 61    

ภูมิจิต พร้อมแล้วกับอัลบั้มชุดใหม่ Mid : Life
บทเพลงสำหรับคนที่อยู่ตรงกลางของสรรพสิ่ง
เปิด Pre-Order แล้ว!!


ภูมิจิต (พุฒิ-พุฒิยศ ผลชีวิน [ร้องนำ, กีตาร์], กานต์-เกษม จรรยาวรวงศ์ [กีตาร์], แม็ค-อาสนัย อาตม์สกุล [กลอง] และ บอมบ์-ธิตินันท์ จันทร์แต่งผล [เบส]) วงดนตรีอินดี้ขวัญใจนักฟังเพลงนอกกระแส ที่สร้างชื่อเสียงมาจากสองอัลบั้มแรก (Found and Lost [2551] และ Bangkok Fever [2553]) พร้อมกลับมาอีกครั้งกับ Mid : Life สตูดิโออัลบั้มชุดที่สามซึ่งจะเป็นครั้งแรกที่พวกเขาร่วมงานกับค่ายเมเจอร์อย่าง สนามหลวงมิวสิก และเป็นอัลบั้มที่พวกเขานิยามไว้สั้นๆ ว่ามันคือ “บทเพลงสำหรับคนที่อยู่ตรงกลางของสรรพสิ่ง”

จุดเริ่มต้นของ Mid : Life นั้น ในวันที่พวกเขาค้นพบว่าตัวเองไม่ใช่เด็กวัยรุ่นที่รวมตัวกันเล่นดนตรีเพื่อความมันอย่างเดียวอีกต่อไปแล้ว และนั่นก็คือ “จุดเริ่มต้น”

พุฒิยศ นักร้องนำและเป็นผู้แต่งเพลงหลักของวงกล่าวถึงภาพรวมของเนื้อหาในอัลบั้มชุดนี้ว่า “เป็นเหมือนบันทึกชีวิตในวัยสามสิบกว่า ต้องพบเจอ ชีวิตการทำงาน ปัญหาที่เราพบเจอ และอะไรคือสิ่งที่ทำให้เรายืนหยัด ถ้าเกิดใครอยากเข้าใจชีวิตต้องผ่านอะไรบ้าง ฟังอัลบั้มนี้ได้เลย”

“หลักๆ เลยผมว่าอัลบั้มนี้มันไม่ได้มีแค่เรื่องของกีตาร์ เบส กลอง มันมีมากกว่านั้น ที่ชัดๆเลยคือมีการเพิ่มส่วนออร์เคสเตรชั่นอย่างเครื่องสาย เครื่องดนตรีคลาสสิค เชลโล่ ไวโอลินเข้ามาอยู่ในเพลงที่ชัดมากๆ อย่างเพลง ชีพจรลงเท้า ซิงเกิ้ลแรก อัลบั้มชุดนี้เป็นก้าวกระโดดของภูมิจิตมากๆ มันไม่ได้ดิบเหมือนก่อน” กานต์ มือกีตาร์ของวงเริ่มต้นเล่าถึงการเปลี่ยนแปลงที่มีนัยสำคัญของอัลบั้มชุดใหม่

“อย่างอัลบั้ม Found And Lost เราเป็นเด็กไฟแรง Bangkok Fever เราก็คือพวก First Jobber คือคนที่สามารถกระโจนไปทำอะไรซักอย่างได้ ตอนจบของชุดสองมัน คือ การออกจากระบบไปหาอะไรบางอย่าง ชุดสามนี้ก็คือการหาคำตอบว่า เราอยู่ตรงจุดไหนแล้วเราทำอะไรได้บ้าง เหมือนผ่านปัญหาเดิมได้ ก็เจอปัญหาใหม่ ผมเห็นวิธีคิดของทุกในวงโตขึ้นมาก” บอมบ์ มือเบสของวงเสริม

แม็ค มือกลอง ผู้ควบตำแหน่งโปรดิวเซอร์ของอัลบั้ม อธิบายว่า “หลายๆ ครั้งที่ขับรถกลับบ้านแล้วผมเปิดเดโมฟังแล้วน้ำตาไหล ผมว่าเด็กบางคนไม่เข้าใจ ก่อนหน้านี้เราพยายามเล่าเรื่องที่บ่งบอกความเป็นตัวเรา แต่ว่าชุดนี้มันเปลี่ยนไป ถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องของพวกเราก็ตามแต่ผมรู้สึกว่าเหมือนเราวางเรื่องราวเหล่านี้ไว้ตรงกลาง รอให้คนฟังมาหยิบกลับไป ผมรู้ว่ามีคนที่พร้อม คนที่ต้องผ่านชีวิตแบบนี้ทุกๆ ปี ผมก็หวังว่า อัลบั้มนี้ของพวกเราจะช่วยให้เป็นกำลังใจ ช่วยเยียวยาให้เขาครับ” แม็ค-อาสนัย กล่าวปิดท้ายติดตามทุกเพลงใน อัลบั้ม Mid : Life ของภูมิจิต ได้จากสนามหลวงมิวสิก
อัลบั้ม เปิด Pre-Order ทั้ง Physical และ Digital แล้ว ตั้งแต่วันที่ 26 ต.ค. - 16 พ.ย. !!!
Physical Album - CD 2 แผ่น ที่อัดแน่นด้วย 22 เพลง ปกใหญ่ไซส์ไวนิล (12”x12”) ภาพปกโดย ชํานิ ทิพย์มณี ช่างภาพชื่อดัง
เป็นของสะสมที่มีคุณค่ายิ่ง ในราคาเพียง 650 บาท !! (ค่าจัดส่ง 120 บาท)

และ Digital Album - Pre-Order ผ่าน iTunes Store เท่านั้น ในราคา 189 บ. แถมฟรี Demo พิเศษ 3 เพลง
และฟังแทรคพิเศษ ลุงน้อย (Put Version) ได้ทันที 1 แทรค โดย เพลงในอัลบั้มจะฟังได้ทั้งหมด ในวันที่ 16 พ.ย. 61
https://geo.itunes.apple.com/th/album/midlife/1439158219?app=itunes

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหว ได้ที่ เฟซบุคแฟนเพจ Poomjit
https://www.facebook.com/poomjitband/ และ https://www.facebook.com/ SanamluangMusicOfficial/

any comments, please e-mail   webmaster@drummerthai.com)
© All rights reserved 1999 - 2010. All contents in this web site are the properties of www.drumthai.com and Saratoon Suttaket