home register login webboard classified artist review article member

 Music News :     H.M Blues Concert (Impact Arena เมืองทองธานี)   29 ธ.ค. 49    

นับตั้งแต่ต้นปีจนกระทั่งปลายปีคงไม่มีคอนเสิร์ตไหนที่ยิ่งใหญ่ไปกว่า H.M Blues อย่างแน่นอน นั้นก็เพราะคอนเสิร์ตครั้งนี้จัดเพื่อเป็นการร่วมเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสที่ทรงครองราชย์ครบ 60 ปีและ ในวโรกาส ที่จะทรงมีพระชนมพรรษาครบ ๘๐ พรรษา กว่า 25 บทเพลงพระราชนิพนธ์ที่นำมาเรียบเรียงใหม่และขับร้องโดยศิลปินชั้นแนวหน้าของไทย ก็จะนำมาร้องในงานนี้ และรายได้ส่วนหนึ่งทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวาย เพื่อทรงใช้สอยตามพระราชอัธยาศัยดู Clip Video ได้ที่ข้างล่างนี้ 3 เพลงแรกของ ConcertHM_Blues1.asfHM_Blues2.asfHM_Blues3.asfค่ำวันที่ 23 ธันวาคม ก่อนเริ่มงาน ผู้คนต่างเริ่มทยอยมาพร้อมกับเสื้อสีเหลืองอย่างมากมาย เมื่อเริ่มต้นเวลาตามกำหนดการ 1 ทุ่ม ประตูเริ่มเปิด และถ้ามองภาพจากมุมสูงของอิมแพ็คในวันนั้นจะเห็นว่าทั่วทั้งอิมแพ็คเต็มไปด้วยสีเหลือง   ซึ่งผมเชื่อว่าทุกคนที่มาในวันนั้นต่างก็มาเพื่อร้องเพลงของพ่อเช่นเดียวกัน งานเริ่มช้ากว่ากำหนดการ นั้นอาจจะเป็น   เพราะปัญหาเล็กน้อยหลายอย่างแต่หลายครั้ง หลักๆเลยก็คือที่นั่งซ้ำกัน แต่ทุกอย่างก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี ตรงจุดนี้ต้องขอบคุณ สต๊าฟของงานที่ต้องวิ่งกันเหนื่อยเป็นพิเศษ เพื่อให้งานออกมาสมบูรณ์แบบ

คอนเสิร์ตครั้งประวัติศาสตร์เพียงครั้งเดียว ที่คนไทยทุกคนจะได้ร่วมร้อง บรรเลง เพลงของพ่อ เป็นคอนเสิร์ต เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวโรกาสมหามงคลสมัยปีพ.ศ. ๒๕๔๙ ปีเพชราภิเษก ทรงเสด็จขึ้นครองราชย์ครบ ๖๐ ปี โดยการนำเอาเพลงพระราชนิพนธ์ 25 เพลงหลัก 26 เพลงย่อย และเพลงแต่งใหม่เพื่องานนี้ โดยเฉพาะมาร่วมบรรเลง

ทีมงานผู้จัดโดย
- สถาบัน Gen X Academy - http://www.genxacademy.com
- บริษัท แพลตตินั่ม มาร์เก็ตติ้ง แอนด์ ดิสทริบิวชั่น จำกัด - http://www.platinum.co.th, http://www.d-platinum.com
- Mercury Nine - http://www.mercurynine.co.th
- Butterfly - http://www.butterfly.co.th

และ sponsor อื่นๆที่อยู่เบื้องหลังงานดีๆแบบนี้ เช่น เบียร์สิงห์, true, Channel V, Music Concept ฯลฯ

เป็นการรวบรวมนักร้องจากหลายสังกัด มาร่วมกันขับร้องบทเพลงพระราชนิพนธ์ ในสไตล์ของแต่ละคน

ข้อมูลเพิ่มเติม http://www.hmblues.net
งานเริ่มต้นจริงๆก็ประมาณ 2 ทุ่มนิดๆ ผมมองไปบนเวทีก็เห็นเหล่านักดนตรีแบ็กอัพอย่างมากมาย พวกเขาตั้งชื่อวงว่า H.M Blues Band ซึ่งก็ไม่ใช่ใครอื่นเลย ประกอบด้วย คุณแจ็ค ธรรมรัตน์ (กีต้าร์) ,คุณหนึ่ง วินัย (กีต้าร์) , คุณหนึ่ง วง Boy Thai (กลอง),คุณหนึ่ง วง Funk Machine (เปียโน และคีย์บอร์ด) ร่วมถึงวงออเคสตร้าและวงขับร้องประสานเสียง

ศิลปินที่ประเดิมเวทีเป็นคนแรกกคือ ตุ้ย ธีรภัทร์ พร้อมกับนักดนตรีที่มาเป็นแขกรับเชิญนั้นก็คือ พี่ป็อป The Sun ที่มาโซโล่ในเพลง H.M. Blues นั่นเอง และตามมาด้วยศิลปินอื่นๆไม่ว่าจะเป็น นูโว กับเพลงลมหนาว , T-Bone
กับเพลงเร็กเก้ที่มีเอกลักษณ์ของตนเองกับเพลง Dream Island , สุรสีห์ อิทธิกุล กับเพลง แสงเทียน และที่เรียกเสียงจากคนดูได้อย่างมหาศาลคงจะเป็น อัญชลี จงคดีกิจ ที่มาพร้อมชุดที่สุดเซ็กซี่ที่เราไม่เคยได้เห็นอย่างนี้มาก่อน กับเพลง Love Over Again รวมถึงที่เรียกเสียงจากคนดูได้ไม่น้อยเช่นกันกับ เจนนิเฟอร์ คิ้ม ในเพลง Still On My Mind , นภ พรชำนิ กับเพลง Somewhere Somehow และไฮไลต์ของงานน่าจะตกไปอยู่ที่ พี่หนุ่ย อำพล ลำพูน กับเพลง ชะตาชีวิตและเพลง King of Kings ที่ศิลปินทุกคนรวมร้องเพลงนี้พร้อมกัน

รวม 3 ชั่วโมงที่ผมเชื่อว่าเราชาวไทยต่างมีความสุขกับบทเพลงพระราชนิพนธ์ของพ่อ สิ้นเสียงเพลงของพ่อลงผมเชื่อว่าเราทุกต่างต้องรู้สึกว่าดีใจและภาคภูมิใจที่เกิดมาบนแผ่นดินไทยและเป็นลูกของพ่อ งานนี้อย่างหนึ่งที่ต้องยอมรับเลยว่าสุดยอดมาก นั้นคือเรื่องของระบบแสง สี และกราฟฟิกบนเวทีที่ทำได้อย่างสุดยอดจริงๆ ศิลปินนักดนตรีและนักแสดงกว่า 50 ชีวิตต่างก็ร่วมงานนี้และทำหน้าที่ของแต่ละคนได้อย่างดีเยี่ยม คอนเสิร์ตครั้งนี้จะต้องถูกบันทึกไว้เป็นประวัติศาสตร์ไทยว่าเป็นคนเสิร์ตที่ยอดเยี่ยมและดีที่สุดก็ว่าได้ Guitarthai.com ต้องขอขอบพระคุณ คุณกี้ ,คุณป่อง และบริษัท Platinum ที่ให้ความสะดวกเป็นอย่างสูงมา ณ ที่นี้ด้วย
ภาพทั้งหมดนี้จากคุณตุ้ย Indigo

ผมได้ไปเก็บบรรยากาศก่อนวันจริงตอนซ้อม Run-through ด้วย.... ไม่รู้ว่าพี่ป็อบ -The Sun ก็ไปร่วมบรรเลงด้วย ได้ยินสำเนียงตอน sound check แล้วคุ้นๆ :)
มือเบสของ band หลักครับ....มือกีตาร์ band หลัก คุ้นหน้าคุ้นตากันดี... คุณหนึ่ง-วินัย
อีกคนก็ไม่ใช่ใคร คุณแจ๊ค-ธรรมรัตน์ภาพวันซ้อม... พี่ป๊อบได้รับเกียรติบรรเลงเพลง H.M.Blues (เพลงแรก) ซึ่งขับร้องโดยคุณตุ้ย-ธีรภัทร์ สัจจกุลสำเนียง ลีลา ยังเป็น signature ที่ได้ยินแล้วรู้เลยว่าใคร....คุณตุ้ย-ธีรภัทร์ ร้อง H.M.Blues ได้น่าฟังในสไตล์ตัวเองครับ CD ปกสีขาวแผ่นแรก เพลงแรกครับ..... และเปิด concert เป็นเพลงแรกด้วยครับอีกมุม.... ผมจะผสมๆภาพวันซ้อมกับวันจริงนะครับ ^_^solo ช่วงกลาง...พี่ป๊อบกำลัง peak เลย ^_^พี่ป๊อบมีดีดขาด้วย อิอิ :Dเอ้ะ.... เหมือน concert The Sun แล้ว.... อิอิ.... รูปสุดท้ายพี่ป๊อบครับ....คุณรัดเกล้า อามระดิษ กับบทเพลง Can't You Ever See
ถัดมาก็ 3 หนุ่มนูโว พี่โจ พี่ก้อง พี่จอห์น กับบทเพลงลมหนาวคุณต้า-Mr.Team ก็มาร่วมร้อง กับบทเพลง ยามเย็นถัดมาก็รุ่นใหญ่ พี่สุรสีห์ อิทธิกุล กับบทเพลง แสงเทียน .... โดยมี Choir อีก 20 กว่าชีวิตประสานเสียง ร่วมกับ Orchrestra ด้วยถัดมา... คุณเบ๊นซ์-เบญญาภา สุขีนุ กับบทเพลง ดวงใจกับความรัก ^_^
เสียงร้องน่าฟังมากฟังแล้วสบายๆ ^_^
ถัดมาก็เป็นจังหวะเร้กเก้ สนุกสนาน ในสไตล์ T-Bone กับบทเพลง Dream Island กับ Dancer แนวๆ Caribean :)
ดู dancer เพลินเลย ^_^พี่เล็ก พี่กอล์ฟ พี่แก๊ป พี่หนุ่ม แห่ง T-Bone มาร่วมสร้างสีสรร :)ตัดกลับหน่อยนึง ช่วงที่พี่สุรสีห์ครับ.... ลืม Mr.โก้-Saxman :)น้องนุ้ยจาก The Peach Band มากับบทเพลง ภิรมย์รักกับเสียงเอกลักษณ์ ฟังกี่ครั้งก็เพราะ ^_^วงคนตาบอด Ionion ก็ได้รับเกียรติให้มาร่วมบรรเลงด้วย กับบทเพลง ยิ้มสู้ตัดโฆษณาหน่อยนึงครับ....... เมื่อยนะเนี่ย อิอิ :Dนี่เป็นคนที่ออกมาแล้ว เสียงกรี๊ดดดดดดดดดดดด ดังมากกกกกกกก และยาวววววววววว นานนนนนนนนน ที่สุดดดดดดดด....... พี่(ป้า)ปุ๊-อัญชลี จงคดีกิจ หนึ่งเดียวคนนี้ กับบทเพลง Love Over Again.......

เรื่องเสียงไม่ต้องพูดถึง.... เรื่องชุดนี่สินานๆจะได้เห็นพี่ปุ๊กับชุดแบบนี้ สวยครับ ^_^
พี่ปุ๊ร้องได้ซึ้งมาก.... ^_^ร้องจบเสียงกรี๊ดก็ดังไม่หยุด จนพี่ปุ๊พูดว่ายังไม่อยากเข้าไป อยากร้องต่อ ^_^
อิอิ แฟนเพลง นานๆจะได้เห็นพี่ปุ๊แต่งสวย เลยชอบอกชอบใจ ^_^
บทเพลงนี้ พี่ฉ่าย-สมชาย ขำเลิศกุลมาร่วมบรรเลงกีตาร์ด้วย ^_^ถัดมา... คุณแนน-ศิริณี สมรรถนาวิน กับบทเพลง สายฝน..... ^_^
ช่วงที่กำลังบรรเลงเพลงนี้ มี effect ละอองฝนโปรยปรายด้วย ชุ่มฉ่ำทั้ง hall ^_^มีคณะประสานเสียง Choir 20 กว่าชีวิต และ Orchrestra ร่วมบรรเลงมี dancer ด้วย..... ตามท่วงทำนองตัดโฆษณาหน่อยนึง.... :)
ถัดมา.... คุณสุนารี ราชสีมา กับบทเพลง ค่ำแล้ว..... ผมฟังแล้วขนลุก เสียงเพราะจริงๆ ยิ่งมีเสียง Orchrestra บรรเลงตามด้วย.....ถัดมาคุณเจนนิเฟอร์ คิ้ม.... มากับบทเพลง Still On My Mind...... เสียงร้องถ้าไม่มอง ฟังแต่เสียง ผมคงเดาไม่ออกว่าใครร้อง เพราะคุณเจนนิเฟอร์ ร้องบีบเสียงเล็กๆ เหมือนเด็ก ฟังเพราะไปอีกแบบน้องโฟม-คีตา วงศ์กิตติพัฒน์ ได้รับเกียรติมาบรรเลงเปียโนบทเพลงนี้
น้องโฟมเล่น piano เก่งมากๆ...
ถัดมา... คุณจั๊ก-ชวิน จิตรสมบูรณ์กับบทเพลง I Never Dream......
เสียงนุ่ม น่าฟัง ในแบบฉบับ Double U....
แล้วก็ตามมาด้วยทีมครู AF.... ครูกานต์ ครูปุ้ม ครูบี และครูบิ๊ก... กับบทเพลงแผ่นดินของเรา
การแสดงประกอบ....
น้องแก้ม-กุลกรณ์พัชร์ โพธิ์ทองนาก ขึ้นต้นเพลง........."ขอฝันใฝ่ ในฝัน อันเหลือเชื่อ....... ขอสู้ศึก ทุกเมื่อ ไม่หวั่นไหว........ " เสียงเพราะมากครับ..... ขนลุกเลย....
^_^
เสียงดีมากๆ

ถัดมา... พี่ฉ่าย-สมชาย ขำเลิศกุล ก็ขึ้นมาบรรเลง Friday Night Ragพลตำรวจเอกพี่หมู (ขออภัยครับผมจำตำแหน่งไม่ได้ครับ - สำนักงานตำรวจแห่งชาติฯ)
น้องจีจี้ - เยาวชนหญิง ขึ้นมาแจม trumpet กับรุ่นใหญ่.ปราชญ์ จาก Overdrive ก็มาร่วมบรรเลงด้วย ในบทเพลง พระมหามงคล
น้องโต๋-ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร เล่น piano เก่งมาก.... กับบทเพลง แสงเดือน ที่คุณเบญ-ชลาทิศ มาขับร้อง และคุณเบนซ์, คุณนุ้ย-Peachband, คุณแนนมาร่วมเป็น chorus... และคุณโอ๋-ดูบาดู ร่วมประสานเสียงกับ Orchrestra
คุณเบญ-ชลาทิศ
ทั้งทีม ^_^
ถัดมา... หนุ่มเสียงนุ่ม นภ พรชำนิ กับบทเพลง Somewhere Somehow.....เสียงกรี๊ดดดดดดด กลับมาดังอีกครั้ง ตอนที่พี่หนุ่ยออกมากับบทเพลง ชะตาชีวิต........นานๆจะเห็นพี่หนุ่ย.... ขอเยอะหน่อยบังเอิญผมยืนมุมนี้... เลยได้รูปคุณหนึ่ง มาแยะหน่อย.... มุมนี้เหมือน nuno เลย อิอิถัดมา.... นักร้องสาวฝรั่ง แต่พูดไทย ร.เรือ เป็น รอ เรือ.... ออกเสียงชัดกว่าคนไทยบางคนอีก..... มาในบทเพลง ใกล้รุ่ง กับจังหวะเรียบเรียงใหม่สไตล์ Brazilian..... คุณคริสตี้ เต้น brazillian ได้น่าดูมาก ^_^
ถัดมา น้องจอย-ศิริลักษณ์ ผ่องโชค..... กับบทเพลงซึ้งๆ อาทิตย์อับแสง........ น้องจอยสวยเหมือนเดิมเสียงเพราะ..... ไม่น่าเชื่อว่าจะร้องเพลงเพราะ เมื่อก่อนเห็นแต่ทางจอแก้ว......คุณโก้ Saxman มาร่วมบรรเลงด้วย.... มีคุณอู๋-ดูบาดู กับ Orchrestra ด้วยครับ....
ถัดมากับหนุ่มคนนี้ครับ.... ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล และวง Trivener....... กับบทเพลง Oh i say..... ที่เรียบเรียงใหม่แบบสนุกสนาน... ชอบเสียง guitar กับ กลอง เพลงนี้ครับ.... เยี่ยม.... ต้องฟังครับต้องฟัง ^_^
Oh let me say.... just to say.... what i'll say.....
Or do you say, just to say, what you'll say.......
อืมม.... ทำไมรูปคุณแจ๊ค สีตกอีกละ :D
เดี๋ยวหมด set เดี๋ยวไปหาภาพสีมาลงเพิ่มให้นะครับคุณ ninai
ถัดมา... คุณฟอร์ด-สบชัย ไกรยูรเสน กับบทเพลง คำหวาน...... มี Choir ประสานเสียงร่วมกัน ตบมือ ช่วยกันร้อง แนวๆ Sister actถัดมา... ครูบิ๊ก AF ครับ...ครูธานัท ธัญญหาญ กับบทเพลง When....
ชุดสุดท้าย encore ก่อนจะอำลา.... ร่วมกันร้องบทเพลง King of Kings.... มีฝนกระดาษสีเหลืองระยิบ ระยับร่วงโปรยปรายทั่ว hall... สวยงาม....บรรยากาศสุดท้ายแล้วครับ...... เป็น concert ที่ดูแล้วมีความภูมิใจที่ได้เกิดเป็นคนไทย ดูแล้วทำให้รู้จักบทเพลงพระราชนิพนธ์มากขึ้น ภูมิใจที่เกิด concert ดีๆแบบนี้ขึ้น .... ต้องขอขอบคุณทีมงานผู้อยู่เบื้องหลัง....

- สถาบัน Gen X Academy - http://www.genxacademy.com
- บริษัท แพลตตินั่ม มาร์เก็ตติ้ง แอนด์ ดิสทริบิวชั่น จำกัด - http://www.platinum.co.th, http://www.d-platinum.com
- Mercury Nine - http://www.mercurynine.co.th
- Butterfly - http://www.butterfly.co.th

และ sponsor อื่นๆที่อยู่เบื้องหลังงานดีๆแบบนี้ เช่น เบียร์สิงห์, true, Channel V, Music Concept, ธีระมิวสิค, Apple Computer, M.I. engineering ฯลฯ ถ้าขาดตกหล่นตรงไหนขออภัยนะครับ ไม่ได้มีเจตนาอย่างใด ผมจำได้ไม่หมดครับ.....

สุดท้ายขอบคุณเพื่อนๆที่แวะเข้ามาชมกระทู้ที่ยาวที่สุดตังแต่ผมเคยโพสมาครับ ^_^
ขาดตกตรงไหน ขออภัยนะครับ ^_^

ก่อนไป.... อยากฝากคำถามหนึ่งคำถามให้เพื่อนๆ guitarthai.com ตอบนะครับ....

"ร้องเพลงในหลวง ได้สักเพลงหรือยัง?"

^_^


<indigo> 28 ธ.ค. 49
ผู้ลั่น ชัตตเตอร์ครับ สุดยอดจริงๆ

หน้าเวทีก่อน Concert จะเริ่มครับ

any comments, please e-mail   webmaster@drummerthai.com)
© All rights reserved 1999 - 2010. All contents in this web site are the properties of www.drumthai.com and Saratoon Suttaket