home register login webboard classified artist review article member

 Music News :     Yngwie J Malmsteen - Unleash The Fury World Tour 2006    6 พ.ย. 49    

โดย Indigo

กว่า 20 ปีที่ทุกคนต่างเฝ้ารอกันว่าจะมีโอกาสซักครั้งไหมที่ได้ดูเจ้าพ่อลมกรดคนนี้ ผู้ซึ่งเป็นคนบุกเบิกเอาสไตล์การเล่นแบบเพลงคลาสสิกมาใช้อย่างสมบูรณ์แบบบวกกับสปีดที่เร็วอย่างไม่มีข้อจำกัดเย็นวันที่ 4 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาทุกอย่างที่หลายๆคนต่างวาดฝันเอาไว้ก็กลายเป็นเรื่องจริงขึ้นมา
เย็นวันนั้นก่อนที่เราจะได้ชม Yngwie กัน หน้างานกับเวทีกลางแจ้งเล็กๆ ก็ได้มีการประกวดแบนด์คอนเทสรอบชิงชนเลิศ ก็ได้หาผู้ชนะกันไปได้เรียบร้อยแล้ว เรียกว่าเป็นการอุ่นเครื่องให้ร้อนพร้อมมันส์กันก็ว่าได้ และเวลาสองทุ่มตามกำหนดการผู้คนต่างเริ่มต้นทยอยเข้าอาคารทันเดอร์โดมอย่างไม่ขาดสายเลยทีเดียวหาตีจำนวนออกมาเป็นตัวเลขนั้นก็คงไม่สามารถที่จะระบุได้แน่ๆเพราะสิ่งที่ได้เห็นคือ อาคารทันเดอร์โดมแน่นไปในพริบตา แต่ที่แน่ๆมือกีต้าร์ซุปเปอร์สตาร์สายร็อกในเมืองไทยทุกคนหาตัวได้ไม่ยากเลยครับ เรียกว่าเดินชนกันอย่างง่ายๆ งานนี้เริ่มต้นเมื่อเวลา 2 ทุ่มครึ่งเมื่อไฟดับลงควันจากสโมกพวยพุ่งออกมาพร้อมกันนั้นเสียงกีต้าร์ที่เร็วอย่างลมกรดก็เล่นตามมาท่ามกลางความมืด เรียกเสียงเฮจากคนดูอย่างมหาศาล และทุกอย่างก็เริ่มต้น เปิดฉากด้วย Rising Force เสียงกีต้าร์อันทรงพลังเริ่มวาดลาดลายผ่านกำแพงแอมป์รวมสิบตัวได้ พลังแห่งนีโอคลาสสิกเริ่มต้นแล้ว พวกเขาไม่พูดอะไรกันมากมาย ซัดกันอย่างเดียวพร้อมเพลง Demon Driver , Cracking The Whip ,Crown Of Thorns ที่ตามมาติดๆ เสียงกีต้าร์และลีลาการเล่นของ Yngwie ทำเอาสะกดคนดูได้อยู่หมัดทีเดียว คล้ายกับเวทมนต์ที่พาเราเข้าสู่อาจักรแห่งนีโอคลาสสิกยุค 80 เพลงแล้วเพลงเล่าที่เล่นอย่างต่อเนื่องเรียกเสียงเฮจากแฟนเพลงได้สนั่นฮอล เป็นเวลาเกือบๆสองชั่วโมงที่ขนเพลงมาเล่นถึง 28 เพลงเต็มๆ ก่อนที่จะเข้าสู่ช่วงอังกอร์ที่เรียกเสียงเฮอีกครั้งด้วยเพลงเก่งอย่าง Black Star และ I’ll See The Light Tonight
เวลาร่วมสองชั่วโมงที่น่าจะเต็มอิ่มด้วยความประทับใจของศาสตร์และเสียงที่ไม่มีข้อกังหาใดๆที่ว่า Rock Never Die คืนนี้ Yngwie โชว์อย่างเต็มที่โดยไม่มีทีท่าว่าจะเหนื่อยแต่อย่างใด ยิ่งได้รู้มาว่าวันนั้น Yngwie ซ้อมและซาวด์เช็คตั้งแต่เที่ยงและเลิกเอาเมื่อตอนห้าโมงกว่าๆ พอถึงคราวเล่นสดท่านยังเล่นได้เกินร้อยขนาดนี้ไม่มีคำไหนแล้วครับนอกจากสุดยอด มือกีต้าร์หลายๆคนก็กลับบ้านพร้อมความประทับใจพร้อมกับไฟที่เต็มเปี่ยมในการซ้อม และเตรียมตัวพบกับต้นฉบับและแรงบัลดาลใจต่อมือกีต้าร์ในเมืองไทยหลายๆคนอย่าง Micheal Schenker ในวันที่21 พฤศจิกายนนี้ Guitarthai.com ต้องขอขอบพระคุณ Prart Music Group สำหรับความสะดวกทุกอย่างมา ณ ที่นี้ด้วย

Set List
1.Rising Force
2. Demon Driver / Badinere
3. Cracking The Whip
4. Crown Of Throns
5. Exile
6. Adagio / Far Beyond The Sun
7. Acoustic Guitar Intro Including Paraphase
8. Dreaming / Gates Of Babylon
9. Baroque & Roll
10. I Am A Viking / Rise Up
11. Locked And Loaded
12. Trilogy Suite
13. Guitar Solo
14. Red House
15. Fugue – End Guitar Solo
16. Drum Interlude
17. You Don’t Remember I’ll Never Forget Including Demon’s Eye
18.Never Die

Encore
19. Acoustic Guitar
20. Black Star
21. I’ll See The Light Tonight
รวมภาพบรรยากาศ Yngwie Malmsteen - Unleash The Fury World Tour 2006 - Live in Bangkok
4 พฤศจิกายน 2549 - Thunder Dome เมืองทองธานี

World Tour รอบแรกประเดิมที่บ้านเราก่อนใครเพื่อน คนดูก็ถือว่าค่อนข้างเยอะครับ สำหรับดนตรีแนวนี้ คงไม่ต้องบรรยายสรรพคุณมากมายทุกคนคงรู้จัก Yngwie กันดีอยู่แล้ว งานนี้เหมือนเดิมครับต้องขอบคุณทีมงาน Overdrive (http://www.prartmusic.com) และเบียร์สิงห์ (SINGHA - http://www.boonrawd.co.th) ที่ทำให้เกิด World Tour ครั้งแรกของต้นตำหรับ Neo Classic Rock ในเมืองไทยเราขึ้นมา

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม
http://www.prartmusic.com/html/Yngwie%20Malmsteen%20Live%20In%20Bangkok%202006.htm

เชิญชมภาพบรรยากาศนะครับ ขอบรรยายน้อยหน่อยนะครับ เพราะเดี๋ยวจะมี scoop สรุปบรรยากาศมาเล่าให้ฟังกัน....
คนดูภายใน Thunder dome ก่อนเสียง guitar จากกำแพง Marshall จะดังขึ้น
Dry ice มาก่อน มองไม่เห็น Yngwie ได้ยินแต่ economy โน๊ตวิ่งมาล่วงหน้าเป็นพรวน.... หูแทบสลาย ....หมอกจางๆ หรือควัน? :DYngwie หาย ?จริงๆตอนนี้ผมกำลังเมา dry ice เพราะรับเต็มๆเลย :Dท่าประจำเฮียเขาละ..... Neo Kick !!!!โน๊ตรัวทะลุผ่านกำแพง Marshall มา บอกได้คำเดียวว่า หูแทบแตก ที่นั่งโพสอยู่ตอนนี้ยัง วิ้งๆๆๆๆๆ ในหูอยู่เลยคับ :Dนี่เฮียเขาผอมลงไปเยอะถ้าเทียบกับตอนทัวร์ G3 กับ ลุงโจ กับ น้า Vai
เพลงแรกขึ้น คนกรูเข้ามาติดเวที ผมไม่ทันได้ดู กำลังเล็งกล้องโดนชนเต็มๆ นี่ถ้ารั้วไม่อยู่คงแบนอยู่แถวนั้น :Dเปลี่ยนมู๊ด...รัวๆๆคำเดียวสั้นๆ......เร็ว.....เบิ้ลไปซะงั้น :Dสงสัยว่า เลิก concert แล้ว Yngwie มีเสียงวิ้งๆๆๆ ในหูหรือป่าว? ยืน solo น้ากำแพง Marshall ขนาดนั้นแต่ทึ่งในความเร็วของเฮียแกมาก เพราะเดินออกมาปุ๊บก็ปั่นเลย ไม่ต้องวอร์ม ..... เปิดปุ๊บติดปั๊บเหมือนโตชิบ้าเลย อิอิ :DMr.Ferrari Yngwie Malmsteenดู action อย่างเดียวนะครับshot ต่อเนื่อง:)
มุมนี้อย่างเท่ห์ :):Dเปลี่ยนมู๊ดมุมสวย :Dมือขวาเคลื่อนหน่อยเดียว มือซ้ายวิ่งกระจุย.... โน๊ตวิ่งตามกันมาเยอะแยะเปลี่ยนมู๊ด:)
มาดูคนอื่นบ้าง..... ยกกล้องเล็งมือ keyboard... เย้ย.. หน้าคุ้นๆ นี่มัน Derek Sherinian อดีตมือ keyboard วง Dream Theater นี่ !!!ถ้าใครเคยฟัง Falling into the infinity ของ Dream Theater เจ้าของเสียง keyboard ที่ solo สำเนียง guitar นั่นละเขาละ..... มาอยู่กับเฮีย Yngwie ไม่ค่อยมี solo เลย :Dมือเบสบ้าง... คนนี้ไม่รู้จัก :Dร้องนำ...
Drummer..... กระเดื่องคู่ รัวได้ใจมากๆsound กลองเสียงกระหึ่มน่าฟังมือเบสอีกนิด...อีกหน่อย...มุมนี้ มุมปก Rising Forceอ้าว... พิมพ์ยังไม่เสร็จกดไปก่อน.... ^^^^ รูปบนมุมปก Rising Force ชุด Marching Outเปลี่ยนมู๊ดกองทัพ Marshall
งานนี้เฮียแกร้องเพลงด้วยซูมๆพริ้ว...
พริ้ว....ต่อ...เมามัน...
สุดจริงๆ...


หน้าตา บูดเบี้ยว เหยเก กันทุกคนเลยมือ guitar เนี่ย อิอิ :Dเท่ห์...
นักร้องมาดกวนๆแบบนี้ แต่ไหว้แบบไทยอย่างสวยเลย อิอิช่วง Yngwie solo พี่แกไปยืนหน้ากำแพง Marshall .... ทนได้ยังไงเนี่ย ?ช่วง Yngwie solo พี่แกไปยืนหน้ากำแพง Marshall .... ทนได้ยังไงเนี่ย ?ต่อที่มือเบสหน่อยนึง...มือ keyboard อีกรูปสุดท้ายครับ..... ขอบคุณทีมงาน Overdrive และเบียร์สิงห์ ที่ทำให้เกิด World Tour Concert มันส์ๆแบบนี้อีกครั้งครับ.....

แฟน Hard Rock รุ่นดั้งเดิมอย่าลืมติดตาม Michael Shenker Group (MSG) เจ้าตำหรับ Harmonic Minor scale ที่กำลังจะมา 21 พฤศจิกายนนี้นะครับ

ไปละครับ ^_^

any comments, please e-mail   webmaster@drummerthai.com)
© All rights reserved 1999 - 2010. All contents in this web site are the properties of www.drumthai.com and Saratoon Suttaket